Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Sơ sài
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    IMG20160414082122.jpg IMG20160428093356.jpg Ho_Hoan_Kiem_tuyet_dep_tu_tren_cao_onlinevideocuttercom.flv IMG20151111101903.jpg IMG20151104074942.jpg 5j9ng14sr9hk043eusqaofu0q.jpg 5inupmvd6s481f8b8wf1yeacz.jpg 713jlgveg3sktcr3atgzpvp8w.jpg DAO_THI_THOA.jpg Duong_Thi_Minh_Huong.jpg Ta_Thi_Phuong.jpg Bich_hoa_330.jpg Bich_hoa_528.jpg Bich_hoa_527.jpg Bich_hoa_526.jpg Bich_hoa_530.jpg Bich_hoa_525.jpg Bich_hoa_529.jpg Bich_hoa_523.jpg Bich_hoa_522.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 1 thành viên
  • Phạm Ngọc Sơn
  • Chức năng chính 1

    Chào mừng quý vị đến với Website của trường Mầm non Kim Thư

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    SKKN: Một số biện pháp nâng cao chất lượng bữa an và đảm bảo an toàn cho trẻ trong trường mầm non

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thuý Nga
    Ngày gửi: 13h:25' 11-12-2014
    Dung lượng: 136.5 KB
    Số lượt tải: 368
    Số lượt thích: 0 người
    Phòng GD&ĐT Thanh Oai Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
    Trường Mầm Non kim Thư Độc lập- Tự do- Hạnh phúc







    ĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
    Năm học: 2009 – 2010



    I. SƠ YẾU LÝ LỊCH:

    - Họ và tên: LÂM THỊ HIỀN
    - Ngày tháng năm sinh: 04/02/1978
    - Năm vào ngành: tháng 2 năm 2009
    - Chức vụ: Cô nuôi
    - Đơn vị công tác: Trường mầm non Kim Thư
    - Trình độ chuyên môn: Sơ cấp nấu ăn
    - Hệ đào tạo: Bồi dưỡng
    - Khen thưởng: Nhân viên giỏi cấp trường năm 2009- 2010







    II. Nội dung đề tài
    1. Tên đề tài: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng bữa ăn và đảm bảo an toàn cho trẻ trong trường Mầm non”
    2. Lý do chọn đề tài.
    Dinh dưỡng là nhu cầu sống hàng ngày của con người. Trẻ em cần dinh dưỡng để phát triển thể lực và trí lực, người lớn cần dinh dưỡng để duy trì sự sống và làm việc.
    Tất cả chúng ta đều thấy rõ tầm quan trọng của việc ăn, uống đây là nhu cầu hàng ngày, một nhu cầu cấp bách, bức thiết không thể không có, không chỉ là giải quyết chống lại cảm giác đói. Ăn uống để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, ngoài ra thức ăn còn cung cấp các axit amin, các Vitamin, khoáng chất là những chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể duy trì các tế bào, tổ chức …
    Thật vậy, nếu thiếu hoặc thừa các chất dinh dưỡng nói trên đều có thể gây ra các bệnh hoặc ảnh hưởng bất lợi cho sức khoẻ. Muốn có một cơ thể khoẻ mạnh cần ăn uống hợp lý, được chăm sóc sức khoẻ đầy đủ. Ở cơ thể trẻ em đang phát triển mạnh nhu cầu dinh dưỡng, nếu thiếu ăn, thiếu chất dinh dưỡng hoặc thừa chất dinh dưỡng trẻ sẽ dẫn đến các bệnh về dinh dưỡng …
    Ăn uống hợp lý thì sẽ có một cơ thể khoẻ mạnh, trí tuệ phát triển.
    Là tổ trưởng tổ nuôi của trường, tôi luôn ý thức được rằng để giúp trẻ khoẻ mạnh, hạ thấp tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng của trường là một vấn đề bức xúc, nan giải của nhà trường, gia đình và xã hội. Thực hiện tốt nhiệm vụ này là hoàn thành một trong hai khâu quan trọng trong nhiệm vụ chính của giáo dục mầm non.
    Thế nên tôi đã chọn đề tài: “Một số biện pháp nâng cao chất lượng bữa ăn và đảm bảo an toàn cho trẻ trong trường Mầm non”. Nhằm hạ thấp tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng và nguy cơ béo phì của nhà trường
    3. Phạm vi, thời gian thực hiện đề tài:
    Trong năm học 2009 – 2010 cho 100% các cháu ở trường Mầm non Kim Thư.
    III. Quá trình thực hiện đề tài
    1. Tình trạng thực tế khi chưa thực hiện
    a. Thuận lợi:
    Do sự chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thanh Oai cũng như sự quan tâm nhiệt tình ủng hộ về cơ sở vật chất cũng như tinh thần
    của các cấp, các ngành và thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn.
    Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, năng động sáng tạo, có trình độ chuyên môn vững vàng.
    Bản thân tôi được phân công làm tổ trưởng tổ nuôi có chuyên môn về nấu ăn cho trẻ nên cũng tích luỹ được một số kinh nghiệm.
    Đa số phụ huynh học sinh đều quan tâm nhiệt tình ủng hộ, có ý thức trách nhiệm và phối kết hợp với nhà trường trong công tác nuôi, dạy trẻ .
    Trường đã được trung tâm y tế công nhận bếp ăn vệ sinh an toàn thực phẩm.
    b.Khó khăn:
    - Trường có hai điểm trường nên việc vận chuyển thực phẩm rất bất lợi
    - Bếp ăn còn thiếu nhiều trang thiết bị
    - Một số nhân viên nuôi dưỡng còn chưa nắm bắt kịp nên sự phối hợp dây chuyền chưa được nhịp nhàng.
    - Giá cả thực phẩm lên xuống bấp bênh ảnh hưởng đến việc xây dựng thực đơn bữa ăn cho trẻ.
    2. Số liệu điều tra trước khi thực hiện đề tài:
    * Về cân nặng, chiều cao:
    Số trẻ được cân, đo/
    Tổng số trẻ (Tỉ lệ%)
    Đầu năm học
    
    
    Cân nặng
    Chiều cao
    
    
    185/185 trẻ

    Kênh BT
    Kênh NCBP
    SDD
    Kênh BT
    Kênh TC
    
    
    143 trẻ
    2
    40 trẻ
    140
    45
     
    Gửi ý kiến