Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Sơ sài
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG20160414082122.jpg IMG20160428093356.jpg Ho_Hoan_Kiem_tuyet_dep_tu_tren_cao_onlinevideocuttercom.flv IMG20151111101903.jpg IMG20151104074942.jpg 5j9ng14sr9hk043eusqaofu0q.jpg 5inupmvd6s481f8b8wf1yeacz.jpg 713jlgveg3sktcr3atgzpvp8w.jpg DAO_THI_THOA.jpg Duong_Thi_Minh_Huong.jpg Ta_Thi_Phuong.jpg Bich_hoa_330.jpg Bich_hoa_528.jpg Bich_hoa_527.jpg Bich_hoa_526.jpg Bich_hoa_530.jpg Bich_hoa_525.jpg Bich_hoa_529.jpg Bich_hoa_523.jpg Bich_hoa_522.jpg

  Thành viên trực tuyến

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với Website của trường Mầm non Kim Thư

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  bài tuyên truyền về dịch " Chân -tay- miệng"

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Thuý Nga
  Ngày gửi: 13h:11' 31-03-2016
  Dung lượng: 37.0 KB
  Số lượt tải: 23
  Số lượt thích: 0 người

  PHÒNG GD&ĐT THANH OAI
  TRƯỜNG MẦM NON KIM THƯ
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


  
  
  Bài tuyên truyền về phòng chống dịch chân tay miệng

  Bệnh chân tay miệng là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây nên, virus này có tính chất lây lan rất mạnh. Truyền trực tiếp từ người này sang người khác. Người lành bị nhiễm virus do hít hay nuốt phải các giọt nhỏ chất tiết đường tiêu hóa, hô hấp được phát tán khi bệnh nhân ho, hắt hơi. Virus cũng có thể lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với dịch của của mụn nước, bọng nước hoặc tiếp xúc với phân của bệnh nhân. Bệnh thường gặp ở trẻ em < 10 tuổi, tuy nhiên người lớn chưa có miễn dịch với bệnh cũng có thể mắc bệnh. Bệnh có thể rải rác hoặc bùng phát thành các vụ dịch nhỏ vào mùa hè ở những nơi đông dân cư, điều kiện vệ sinh kém. Biểu hiện của bệnh là những mụn nước, bọng nước ở tay chân miệng. Có rất nhiều bệnh nhân được chẩn đoán nhầm với các bệnh da khác như: chốc, thủy đậu, dị ứng…dẫn đến điều trị sai và làm bệnh lan tràn.
  Triệu chứng của bệnh:
  Triệu chứng bắt đầu xuất hiện sau khi những virus từ 3-6 ngày. Biểu hiện sớm nhất của bệnh là mệt mỏi, sốt nhẹ (38-38,50C) đau họng, sổ mũi diễn ra trong ngày. Sau đó bệnh sang giai đoạn toàn phát. Đầu tiên là sự xuất hiện các mụn nước ở niêm mạc miệng, thường là ở mặt trong má, lợi, mặt bên của lưỡi, các mụn nước có kích thước nhỏ ( 2-3m) nằm trên một nền niêm mạc đỏ. Các mụn nước trong miệng thường bị dập vỡ rất nhanh tạo ra các vết trợt loét, rất đau rát làm bệnh nhân ăn uống khó. Sau đó xuất hiện các mụn nước, bọng nước ở bàn chân, bàn tay, đôi khi gặp cả mụn nước, bọng nước ở mông. Các mụn nước, bọng nước này thường không gây đau rát, chúng tồn tại trong vòng 7 – 10 ngày rồi xẹp xuống và tự mất đi kể cả khi không được điều trị. Bệnh nhân có khả năng lây bệnh cho người khác qua đường hô hấp trong 1 tuần đầu bị bệnh. Bệnh nhân còn có khả năng đào thải virus qua phân trong vòng vài tuần sau. Sau khi khỏi bệnh cơ thể bệnh nhân có miễn dịch với chủng virus gây bệnh nhưng 1 người có thể bị bệnh chân tay miệng tới vài lần nếu lần sau bị những virus khác với lần trước.
  Biến chứng của bệnh:
  Bệnh có thể gây biến chứng viêm não, màng não, viêm cơ tim, viêm phổi, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Đây là biến chứng rất hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm có thể gây tử vong.
  Điều trị:
  Cần đưa bệnh nhân đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu hoặc truyền nhiễm, không được tự mua thuốc điều trị để tránh nhầm vói các bệnh da liễu khác hoặc gây ra các biến chứng nguy hiểm. Hiện không có thuốc đặc hiệu diệt virus gây bệnh chân tay miệng. Các biện pháp điều trị chủ yếu là chăm sóc bệnh nhân.
  Phòng ngừa:
  Người lành, nhất là trẻ em nên hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân nếu không thực sự cần thiết .
  Sau khi chăm sóc bệnh nhân, cần
   
  Gửi ý kiến