Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Sơ sài
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG20160414082122.jpg IMG20160428093356.jpg Ho_Hoan_Kiem_tuyet_dep_tu_tren_cao_onlinevideocuttercom.flv IMG20151111101903.jpg IMG20151104074942.jpg 5j9ng14sr9hk043eusqaofu0q.jpg 5inupmvd6s481f8b8wf1yeacz.jpg 713jlgveg3sktcr3atgzpvp8w.jpg DAO_THI_THOA.jpg Duong_Thi_Minh_Huong.jpg Ta_Thi_Phuong.jpg Bich_hoa_330.jpg Bich_hoa_528.jpg Bich_hoa_527.jpg Bich_hoa_526.jpg Bich_hoa_530.jpg Bich_hoa_525.jpg Bich_hoa_529.jpg Bich_hoa_523.jpg Bich_hoa_522.jpg

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Chức năng chính 1

  Chào mừng quý vị đến với Website của trường Mầm non Kim Thư

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  sáng kiến kinh nghiệm trò chơi dân gian

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Dương Thúy Huệ (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:53' 06-12-2018
  Dung lượng: 214.5 KB
  Số lượt tải: 3
  Số lượt thích: 0 người

  PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TÂN CHÂU
  TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI
  MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP TRẺ MẪU GIÁO 3 TUỔI
  LÀM QUEN MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH THÔNG QUA VIỆC
  TỔ CHỨC CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHO TRẺ
  (Thuộc lĩnh vực chuyên môn)

  Người viết: DƯƠNG THÚY HUỆ
  Chức vụ: giáo viên
  Đơn vị công tác: Trường Mầm non Sao Mai
  Số điện thoại: 0949.495.095
  Năm học: 2018 - 2019

  
  
  
  PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TÂN CHÂU CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  Long Thạnh, ngày 25/11/2018

  BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC HIỆN SÁNG KIẾN
  MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP TRẺ MẪU GIÁO 3 TUỔI
  LÀM QUEN MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH THÔNG QUA VIỆC
  TỔ CHỨC CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN CHO TRẺ


  I. Sơ lược lý lịch tác giả:
  - Họ và tên: Dương Thúy Huệ; Nữ
  - Ngày tháng năm sinh: 02/05/1986
  - Nơi thường trú: Khóm Long Thạnh B, Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang
  - Đơn vị công tác: Trường Mầm non Sao Mai
  - Chức vụ hiện nay: Giáo viên
  - Trình độ chuyên môn: trung học sư phạm mầm non.
  - Lĩnh vực công tác: dạy lớp Mầm 1
  II. Sơ lược đặc điểm tình hình đơn vị:
  - Trường Mầm non Sao Mai là một trong 2 trường mầm non thuộc địa bàn Phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu. Giáo viên được Ban giám hiệu quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đồ dùng đồ chơi trong việc thực nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ. Thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, trường thực hiện đổi mới các phương pháp dạy học vào các hoạt động giảng dạy của giáo viên, phương pháp dạy học lấy trẻ làm trung tâm là phương pháp chủ yếu.
  - Lớp Mầm 2 tổng số trẻ 31 cháu (17 nữ, 14 nam). Đa số phụ huynh đều quan tâm đến việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Tuy nhiên việc tổ chức các hoạt động lấy trẻ làm trung tâm chưa được các phụ huynh quan tâm đúng mức, một số phụ huynh cho rằng trẻ 3 tuổi việc học chỉ là chơi nên chơi lúc nào cũng được; Cho trẻ thực hiện theo chế độ sinh hoạt của chương trình Giáo dục mầm non ngay lúc này là quá sớm; Vì vậy một số cháu thường xuyên đến lớp trể, ảnh hưởng đến viêc tổ chức hoạt động chơi, khám phá môi trường xung quanh ngoài trời của các cháu.
  - Tên sáng kiến/ đề tài giải pháp: Một số biện pháp giúp trẻ mẫu giáo 3 tuổi làm quen môi trường xung quanh thông qua việc tổ chức các trò chơi dân gian cho trẻ.
  - Lĩnh vực: Chuyên môn.
  III. Mục đích yêu cầu của sang kiến:
  1. Thực trạng ban đầu khi áp dụng sáng kiến:
  Trò chơi dân gian trẻ em là một hoạt động văn hóa dân gian dành cho trẻ được lưu truyền từ vùng này sang vùng khác, từ đời này sang đời khác nhằm thỏa mãn nhu cầu vui chơi giải trí và giáo dục trẻ em một cách tinh tế và nhe nhàng.
  Trò chơi dân gian với những chức năng đặc biệt của nó đã mang lại cho thế giới trẻ thơ nhiều điều thú vị và bổ ích, đồng thời thể hiện nhu cầu giải trí, vui chơi, quyền được chia sẻ niềm vui của các em với bạn bè, cộng đồng.
  Điểm đặc biệt của trò chơi dân gian đó chính là sự gắn kết với môi trường thiên nhiên. Chính điều này làm cho trẻ hào mình với thiên nhiên hơn, hiểu và có ý thức bảo vệ thiên nhiên hơn.
  Ví dụ: trò chơi "Chong chóng", "chơi sáo diều" giúp cho trẻ luyện cách khéo léo, tận dụng những que tre, giấy báo cũ để làm thành con diều chắc chắn, nhiều kiểu dáng, những chong chóng nhiều màu sắc. Chúng tận dụng được sức gió làm chong chóng quay, làm diều bay cao đầy thích thú.
  Trong xã hội hiện đại ngày nay việc gắn liền với các thiết bị thông minh, thời gian cha mẹ dành cho con không có nhiều và thiếu không gian vui chơi đã khiến trẻ em, đặc biệt là trẻ em thành thị không biết đến các trò chơi dân gian.
  Chỉ với những hòn đất nhiều màu sắc, trẻ có thể rèn sự khéo tay, khả năng sáng tạo màu sắc về các con vật, hoa quả… trong cuộc sống thường ngày. Trò chơi này có tác dụng dạy trẻ các kiến thức về động thực vật nhanh chóng. Ngoài việc tạo sân chơi bổ ích, vui vẻ qua trò chơi, trò chơi dân gian còn giúp các em rèn luyện kỹ năng trong
   
  Gửi ý kiến