ke ạch cong dam

TRƯỜNG MN QUANG TIẾN

Số: /KH-TMN

Quang Tiến, ngày 26 tháng 9 năm 2012

Giáo dục và bảo đảm trật tự An toàn giao thông
    Năm học 2012-2013

Thực hiện Hướng dẫn của Sở GD&ĐT Nghệ An về việc triển khai công tác giáo dục trật tự an toàn giao thông trong trường học năm học 2012 - 2013 và tiếp tục thực hiện Kế hoạch của Uỷ ban nhân dân thị xã Thái Hoà về việc triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2012. Trường MN Quang Tiến xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện công tác giáo dục và đảm bảo trật tự An toàn giao thông trường học năm học 2012 - 2013, cụ thể như sau:
    I- MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
    1. Mục đích:
    - Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền để nâng cao hiểu biết về luật giao thông và ý thức chấp hành luật giao thông; vận động tích cực tham gia các hoạt động giữ trật tự ATGT trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và phụ huynh tạo bước chuyển biến về ý thức chấp hành luật giao thông trong toàn Trường, góp phần đẩy mạnh phong trào xây dựng “Văn hoá giao thông” của toàn thị xã.
    - Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và phụ huynh thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật giao thông; tham gia các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn mọi người giữ trật tự an toàn khi tham gia giao thông nhằm làm giảm thiểu số vụ tại nạn giao thông xẩy ra trên địa bàn.
    2. Yêu cầu:
    - Đề cao vai trò, trách nhiệm của chi bộ Đảng, Hiệu trưởng nhà trường, các tổ chức đoàn thể trong việc chỉ đạo triển khai, thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông của ngành đề ra.
    - Phối hợp có hiệu quả với cấp uỷ, chính quyền, các lực lượng chức năng, các tổ chức chính trị xã hội tại địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.
    - Trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thiết thực, hiệu quả, từ đó xây dựng trong mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên và phụ huynh ý thức chấp hành pháp luật giao thông.
    II- CÁC GIẢI PHÁP TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
    Tiếp tục thực hiện trong năm học 2012 - 2013 với mục tiêu:
    “Phấn đấu không có cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh vi phạm luật giao thông; không xẩy ra tai nạn trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh”
    1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục:
    - Xây dựng các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền trước cổng, trong trường và trong phòng học, với những câu khẩu hiệu sinh động, dễ nhớ, tác động mạnh mẽ đến ý thức chấp hành luật giao thông.
    Tiếp tục phát động với chủ đề “Chấp hành luật giao thông là nếp sống văn hoá”
    - Lồng ghép giáo dục trật tự ATGT vào các hoạt động sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt Công đoàn, họp phụ huynh học sinh
    - Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục trật tự an toàn giao thông như: Thi hiểu biết về Luật giao thông, thi “Bé thông minh nhanh trí với an toàn giao thông”
    - Tiếp tục xây dựng và thực hiện tốt khẩu hiệu “Cổng trường sạch đẹp, an toàn”.
    2. Giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường.
    - Công đoàn, Đoàn TN, bảo vệ trường làm nòng cốt trong việc thành lập đội trật tự cổng trường giờ tan học, luân phiên thực hiện các nhiệm vụ:
    + Mở cổng trường cho phụ huynh học sinh vào đón con em hoặc hướng dẫn phụ huynh học sinh đậu xe sát lề đường và dãn ra hai bên cổng trường, không cho xe dựng ngay trước cổng trường, dưới lòng đường; xây dựng các khoảng trống để học sinh, phụ huynh đứng chờ, đón.
    + Nhắc nhở học sinh khi qua đường hoặc đi trên đường không được chạy, rượt đuổi, trêu chọc nhau làm mất trật tự giao thông và dễ gây tai nạn.
    + Xây dựng khẩu hiệu tuyên truyền chấp hành luật lệ giao thông ngay trước cổng trường để cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh biết và thực hiện.
    + Nhắc nhở phụ huynh đưa đón con bằng xe máy phải có mũ bảo hiểm cho con em mình.
    - Xây dựng “Hộp thư góp ý” để phát hiện các vi phạm luật giao thông.
    - Nhà trường cần có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương để giữ trật tự cổng trường và lề đường xung quanh cổng